Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020

Học cách làm bò chiên Thái Lan lạ miệng, thơm ngon

Bò chiên Thái Lan là món ăn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới mẻ, lạ miệng cho cả nhà ngày cuối tuần thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Đây là món ăn béo ngậy và thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Vậy, chế biến món bò chiên kiểu Thái này như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thơm ngon, béo ngậy với món bò chiên Thái Lan

Thịt bò là nguyên liệu không còn xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ thịt bò quen thuộc đã khiến mọi người cảm thấy nhàm chán. Vậy, món ăn nào mới lạ được chế biến từ thịt bò sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú?
Bò chiên Thái Lan vừa lạ miệng lại thơm mềm chắc chắn sẽ khiến những người thưởng thức vô cùng hài lòng. Lớp chiên giòn rụm bên ngoài bắt mắt. Mùi thơm bùi từ nước cốt dừa với phần thịt bò mềm, béo ngậy rất đáng là món ăn để các chị em bắt tay vào bếp để làm ngay lập tức. 

Nguyên liệu và cách chế biến

Nguyên liệu và cách chế biến món bò chiên Thái Lan khá đơn giản. Đây đều là những nguyên liệu rất cơ bản mà bạn có thể dễ dàng mua được, thậm chí chúng có ngay trong căn bếp của gia đình bạn. 
  • Thịt bò: 300g
  • Hành khô: 3 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • 1 ít vừng
  • Dừa nạo và nước cốt dừa
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Gia vị: hạt tiêu, mì chính, bột canh
  • Bột cà mì và bột chiên giòn
Chế biến những nguyên liệu này cũng vô cùng đơn giản. Thịt bò không có quá nhiều mùi đặc trưng nên việc sơ chế rất nhanh chóng
  • Thịt bò khi mua về thì rửa sạch. Sau đó thái thành miếng vuông, dày khoảng 3 cm
  • Dùng dụng cụ dần thịt, dần mềm miếng thịt chỉ còn khoảng 2 cm. 
  • Đập hành, tỏi, gừng và sả, thái hơi to một chút để khi rán có thể lọc giúp không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể xay các nguyên liệu này ra, vắt lấy nước và ướp cùng thịt bò
  • Ướp thịt với hành, gừng, tỏi, sả. Nêm thêm gia vị cùng thịt bò: tiêu, bột canh, mì chính và 2 thìa nhỏ nước cốt dừa cho thêm ngậy.
  • Đậy kín và cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút 

Cách làm bò chiên Thái Lan béo ngậy, thơm ngon

Sau khi chuẩn bị, và sơ chế nguyên liệu, các bạn sẽ bắt tay vào nấu bò chiên Thái Lan và hoàn thành món ăn
  • Dùng 2 lòng đỏ trứng gà trộn lẫn với bột chiên giòn. Để cho độ sệt vừa phải, bạn có thể thêm một chút nước
  • Cho thêm vừng đã rang chín và dừa nạo vào hỗn hợp trứng và bột chiên giòn. Sau đó trộn đều
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn ngập miếng thịt và để dầu già
  • Nhúng thịt bò đã ướp với hỗn hợp bột chiên giòn, trứng gà, dừa nạo và vừng
  • Trước khi cho thịt vào rán, lăn qua thịt với bột cà mì
  • Cho vào chảo chiên giòn. Bạn nên để lửa nhỏ, chờ khi miếng thịt vàng tươi và bày biện ra đĩa.
Bạn có thể dùng vừng và dừa nạo còn thừa để bày cùng với thịt bò cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 
Chắc chắn những miếng thịt bò thơm phức, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm và béo ngậy sẽ khiến người thưởng thức chúng vô cùng hài lòng. Đây sẽ là món ăn thay đổi những bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn. Hãy thử ngay món ăn bò chiên Thái Lan này nhé. 
Bò chiên Thái Lan là đặc sản bán chạy nhất tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng, hãy chiêu đãi cả nhà với món ăn ngon lạ này tại đây nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác tại thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét