Vịt quay là một món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Món ăn không những thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Thích hợp với mọi đối tượng. Vậy làm như thế nào để biết cách tẩm ướp gia vị vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu. Hãy cùng Vịt 29 chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời thỏa đáng nhất.
Vịt quay Bắc Kinh món ăn giàu giá trị dinh dưỡng
Thịt vịt là một món ăn mang tính hàn vì vậy rất thanh mát và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với một con vịt bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn chế biến thỏa thích tùy theo nhu cầu sở thích của mình.
Tuy nhiên, để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau bạn nên chú ý biết cách nêm nếm gia vị sao cho hợp lý nhất để tạo nên sự hài hòa và cuốn hút hơn cho món ăn này.
Vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể có thể nhắc đến như: vitamin A, D, B1, C,... Ngoài ra, thịt vịt rất thích hợp để phục hồi chức năng sức khỏe cho người ốm. Bởi vậy, hãy xắn tay vào bếp để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng hơn cho đại gia đình nhà mình bạn nhé.
Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay Bắc Kinh
Để gia đình của bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn từ vịt nói chung và món vịt quay Bắc Kinh nói riêng thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên bỏ túi bí quyết chế biến ướp thịt vịt sao cho đảm bảo mang lại sự đặc biệt thơm ngon nhất.
Ướp gia vị bên ngoài thịt vịt
Đầu tiên bạn tiến hành trộn đều 1 muỗng canh dấm cùng 2 muỗng canh mật ong. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên toàn bộ phần mặt của thân vịt. Nên lưu ý ướp đều để mang lại một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhất.
Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay Bắc Kinh từ bên trong
Bạn chuẩn bị 1 muỗng cà phê bột canh. Phần lá móc mật cắt làm đôi đồng thời lấy 2 muỗng cà phê sả băm, 1 thìa cà phê mật ong rồi đem trộn tất cả các gia vị này lại với nhau sau đó nhồi vào bụng vịt.
Để gia vị không bị tràn ra ngoài bạn có thể dùng kim khâu khít bụng vịt lại để đảm bảo gia vị được ngấm sâu vào từng thớ thịt vịt.
Hướng dẫn làm món vịt quay Bắc Kinh tại nhà
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả các loại gia vị bên trên đồng thời tiến hành tẩm ướp đúng cách. Thì bạn tiếp tục cho vịt vào lò nướng đặc biệt nên chú ý đặt vịt ở vị trí chính giữa cửa lò để thịt vịt được chín đều và vỏ được giòn.
Lưu ý: Nên để nhiệt độ ở 180 độ C sau đó nướng trong khoảng 30 phút để đảm bảo gia vị ngấm sâu đồng thời thịt vịt sẽ chín được từ trong ra ngoài.
Khi đã kết thúc khoảng thời gian này bạn có thể bỏ vịt ra khỏi khay rồi phết lại một lần hỗn hợp mật ong cùng dấm đã chuẩn bị trước đó. Sau đó đặt tiếp chế độ nướng ở 220 độ C và tiếp tục nướng trong vòng 25 phút.
Bên cạnh đó trong quá trình quay vịt bạn có thể lật đi lật lại 2 mặt vịt để cho thịt vịt được chín đều cả 2 mặt. Đồng thời khi được lật đều hai mặt thì thịt vịt quay sẽ có màu đẹp hơn, da giòn thơm.
Địa chỉ bán gia vị vịt quay Bắc Kinh
Nếu bạn muốn chế biến món ăn này cho gia đình mình mà không muốn mua ở quán nhưng vẫn muốn có một hương vị chuẩn nhất thì bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín để được đặt mua gia vị cho món vịt quay Bắc Kinh.
Vịt 29 hiện nay là một đơn vị cung cấp gia vị món vịt quay thơm ngon đúng chuẩn như ở Bắc Kinh, đảm bảo chất lượng. Bởi vậy, nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được đặt hàng.
Trên đây là những thông tin hữu ích về gia vị vịt quay Bắc Kinh thơm ngon làm tại nhà. Hãy tham khảo để biết cách chế biến hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét